fbpx

ชาร์จดีเป็นผู้เชียวชาญเรื่องเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (Wall Charger) โซลูชันการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า การติดตั้งที่ชาร์จรถไฟฟ้าที่บ้าน จากช่างและวิศวกรผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการฝึกอบรมมาอย่างดี

บริการของชาร์จดี?

ชาร์จดีเป็นศูนย์รวมนำเข้าและจัดจำหน่าย เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า แบรนด์ชั้นนำระดับโลกทั้งปลีกและส่งอย่างเป็นทางการ บริการสำรวจพื้นที่ออกแบบ ติดตั้งเครื่อง ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าตามมาตรฐานการไฟฟ้า รับดำเนินการขออนุญาต เพิ่มขนาดมิเตอร์ไฟฟ้าให้เหมาะสม และช่วยเป็นธุระประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแบบ One Stop Service โดยทีมงาน วิศวกร และช่างเทคนิคผู้เชี่ยวชาญทางด้านเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ

ChargeDee is compatible with all well known brands.

100+ compatible makes and models

ผู้ใช้งานรถยนต์ไฟฟ้า

เครื่องชาร์จที่เหมาะสำหรับรถไฟฟ้าชาร์จไฟบ้าน ชาร์จดีเป็นศูนย์รวมเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าหลายรุ่น หลายยี่ห้อ เพื่อให้เหมาะสมต่อการใช้งาน และเป็นทางเลือกที่หลากหลายให้ลูกค้า ทั้งดีไซน์ที่สวย ทันสมัย หรือเรียบง่าย เหมาะกับพื้นที่ใช้งาน และ ฟังก์ชั่นการทำงาน ระบบแอปพลิเคชั่นต่างๆ

เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าสำหรับติดตั้งที่บ้านจะใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน เหมาะกับขนาดมิเตอร์ 1 , 3 เฟส 30(100) ใช้ได้กับรถยนต์ไฟฟ้าทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ การติดตั้งที่ชาร์จรถไฟฟ้าที่บ้าน หรือการติดตั้ง wall charger ที่บ้าน

*จำหน่ายพร้อมติดตั้งเดินสายไฟฟรี ระยะ 20 เมตร พร้อมกล่องอุปกรณ์ป้องกัน ไฟรั่ว เเละ ตัดไฟเกิน

ผู้ให้บริการสถานีชาร์จ

เครื่องชาร์จที่เหมาะสำหรับการใช้งานส่วนกลาง เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่เหมาะสำหรับติดตั้งใช้งานส่วนกลาง คอนโดมิเนียม ออฟฟิศทำงาน อาคารสูง ร้านอาหาร โรงแรม เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า พร้อมระบบ OCPP ใช้สำหรับเชื่อมต่อแอปพลิเคชันได้ และ สามารถเชื่อมต่อระบบคิดเงิน ระบบการจัดการหลังบ้าน เหมาะกับการติดตั้งที่พื้นที่ส่วนกลาง ชาร์จดีมีบริการออกแบบ สำรวจพื้นที่หน้างาน พร้อมให้คำปรึกษาสำหรับลูกค้า ช่วยผู้ประกอบการที่มีสถานะ บริการ หรือ ร้านค้า เพื่อดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาแวะเวียน

ผู้ให้บริการเชิงพาณิชย์

เครื่องชาร์จที่เหมาะสำหรับการใช้งานส่วนกลาง เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่เหมาะสำหรับติดตั้งใช้งานส่วนกลาง คอนโดมิเนียม ออฟฟิศทำงาน อาคารสูง ร้านอาหาร โรงแรม เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า พร้อมระบบ OCPP ใช้สำหรับเชื่อมต่อแอปพลิเคชันได้ และ สามารถเชื่อมต่อระบบคิดเงิน ระบบการจัดการหลังบ้าน เหมาะกับการติดตั้งที่พื้นที่ส่วนกลาง ชาร์จดีมีบริการออกแบบ สำรวจพื้นที่หน้างาน พร้อมให้คำปรึกษาสำหรับลูกค้า

การติดตั้งที่ชาร์จรถไฟฟ้าที่บ้าน หรือการติดตั้ง wall charger ที่บ้าน
*จำหน่ายพร้อมติดตั้งเดินสายไฟฟรี ระยะ 20 เมตร พร้อมกล่องอุปกรณ์ป้องกัน ไฟรั่ว เเละ ตัดไฟเกิน

งานติดตั้งของชาร์จดี

A2N-L DLB BMW 330e
AT2N-L Tesla Model Y
A2N-L DLB MB S550e
A2-L Porsche Cayenne
Previous
Next

โซลูชั่นครบวงจร สำหรับที่ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า

ชาร์จดีให้บริการที่ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบครบวงจร ด้วยทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญและเทคโนโลยีที่ทันสมัย ให้บริการครอบคลุมเพื่อสนับสนุนเครือข่ายเครื่องชาร์จรถไฟฟ้าของคุณ

สำรวจพื้นที่ และยื่นขออนุญาต กฟภ. กฟน. กกพ

ชาร์จดีมีบริการสำรวจสถานที่ และประเมินระบบไฟฟ้าก่อนติดตั้งเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า การให้คำแนะนำหากต้องเพิ่มมิเตอร์ไฟฟ้าให้เพียงพอต่อการใช้งาน รวมถึงมีบริการยื่นขออนุญาต กฟภ. กฟน. และกกพ.ให้ลูกค้าอีกด้วย

ที่ชาร์จรถไฟฟ้าที่บ้าน (Wall Charger) เป็นอุปกรณ์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้ามาก การไฟฟ้านครหลวง (MEA), การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) และคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ) จึงได้จัดร่วมมือกันจัดทำ“มาตรฐานการติดตั้งทางไฟฟ้าสำหรับบริภัณฑ์จ่ายไฟยานยนต์ไฟฟ้า เพื่อการอัดประจุไฟฟ้า สำหรับประเภทบ้านอยู่อาศัย อาคารชุด อาคารสำนักงานและลักษณะที่คล้ายกัน” ซึ่งได้สรุปแนวทางการปรับปรุงระบบไฟฟ้าเดิมของบ้านและการติดตั้ง EV charger ตามมาตรฐานนี้

01 Site Survey

ชาร์จดีจะส่งช่างเข้าไปสำรวจตั้งแต่เริ่มต้น โดยทีมสำรวจจะเข้าไปสำรวจว่าตำแหน่งที่ลูกค้าต้องการติดตั้งและระบบไฟของบ้านพร้อมสำหรับการติดตั้งหรือไม่ ซึ่งหากมีส่วนใดของบ้านที่ยังไม่พร้อม ทางชาร์จดีจะทำการแจ้งเพิ่มว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง

02 Time

ทีมติดตั้งเช็ครายละเอียดและคอนเฟิร์มการติดตั้ง จากนั้นก็จะตรวจตำแหน่งติดตั้ง เช็คระบบไฟในบ้าน เริ่มตั้งแต่มิเตอร์หน้าบ้าน เข้ามาจนถึงตู้เมนภายในบ้านว่าไฟเพียงพอหรือไม่

Installation Point

จุดติดตั้งที่ดี ควรเป็นจุดที่สะดวกต่อการใช้งาน ไม่มีสิ่งกีดขวางหรือใกล้เคียงกับวัตถุที่อาจก่อให้เกิดอันตราย รวมทั้งความยาวสายชาร์จจากตัวเครื่องชาร์จไฟไปถึงจุดชาร์จรถ ไม่ควรตึงเกินไป

Electric Meter

มิเตอร์ของไฟบ้านที่เหมาะสมควรจะเริ่มที่ขนาด 30(100) แอมป์ ชนิด 1 เฟส หรือ 15(45) แอมป์ ชนิด 3 เฟส ถ้าขนาดไฟของบ้านไม่เหมาะสม ชาร์จดีจะแนะนำให้ติดตั้งมิเตอร์ไฟที่เหมาะสม พร้อมกับช่วยดูโหลดไฟในบ้านว่า เพียงพอสำหรับการใช้งานโดยรวมภายในบ้านหรือไม่

หากลูกค้าจะต้องเปลี่ยนมิเตอร์ชาร์จดีมีบริการติดต่อการไฟฟ้าเพื่อดำเนินเรื่องการเปลี่ยนมิเตอร์ให้

ข้อควรระวัง สำหรับการติดตั้งเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า
1. เนื่องจากเครื่องชาร์จเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีพิกัดกระแสไฟฟ้าสูง ดังนั้นก่อนติดตั้งเครื่องชาร์จให้พิจรณาโหลดการใช้ไฟฟ้าเดิมของบ้าน และเครื่องชาร์จ หากรวมแล้วเกินกว่าพิกัดกระแสไฟฟ้าของ MCB และขนาดมิเตอร์ ให้ทำการปรับปรุงระบบไฟฟ้า และติดต่อการไฟฟ้าเพื่อขอเพิ่มขนาดมิเตอร์
2. ต้องเดินวงจรไฟฟ้าสำหรับชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแยกต่างหากโดยช่างผู้ชำนาญ

การติดตั้ง และการว่าจ้าง

ชาร์จดีมีบริการติดตั้งเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่บ้าน คอนโด และอาคารต่างๆ โดยช่างไฟฟ้าที่ได้รับการรับรอง พร้อมทั้งอธิบายวิธีการใช้งาน และการแก้ไขปัญหาเบื้องต้น โดยการติดตั้งเครื่องชาร์จไฟฟ้าควรดำเนินการโดยช่างไฟฟ้าที่มีความชำนาญ เข้าใจในระบบไฟฟ้า การวางสายไฟ การทำงานของเครื่องชาร์จไฟฟ้าในรุ่นนั้นๆ และปฏิบัติตามมาตรฐานการติดตั้งอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการใช้งานอุปกรณ์ ลูกค้าสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดการติดตั้งได้โดยตรงกับทางชาร์จดี

01 Install

ติดตั้งเดินสายไฟมายังจุดใช้งาน และติดตั้งกล่องไฟฟ้า (upstream) พร้อมทั้งติดตั้ง Ev charger ให้พร้อม

02 Install

Connecting All Together เชื่อมต่ออุปกรณ์ Upstream และ Ev Charger เข้ากับระบบไฟที่ได้ทำการเดินสายเอาไว้

03 Demonstration

สาธิตแนะนำการใช้งาน Wall Charger โดยผู้เชี่ยวชาญ พร้อมให้คำปรึกษาและตอบข้อสงสัย

บริการหลังการขาย และการดูแลลูกค้า

ชาร์จดีมีการรับประกันงานติดตั้งระบบไฟฟ้า และบริการหลังการขาย ณ สถานที่ติดตั้ง รวมถึงการช่วยดูแลลูกค้าหลังการติดตั้งแล้ว บริการนัดหมายติดตั้งและปรึกษาเรื่องการติดตั้งเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า โดยมีวิศวกรไฟฟ้าที่จะช่วยให้คำแนะนำท่านได้ทั้งเรื่องการเตรียมสถานที่ติดตั้ง และการบริการหลังการขาย

ที่ปรึกษา และออกแบบโครงการ

การติดตั้งเครื่องชาร์จไฟฟ้าควรดำเนินการโดยช่างไฟฟ้าที่มีความชำนาญ เข้าใจในระบบไฟฟ้า การวางสายไฟ การทำงานของเครื่องชาร์จไฟฟ้าในรุ่นนั้นๆ และปฏิบัติตามมาตรฐานการติดตั้งอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการใช้งานอุปกรณ์ ลูกค้าสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดการติดตั้งได้โดยตรงกับทางชาร์จดี

การออกแบบระบบ & วิศวกร

การติดตั้งเครื่องชาร์จไฟฟ้าควรดำเนินการโดยช่างไฟฟ้าที่มีความชำนาญ เข้าใจในระบบไฟฟ้า การวางสายไฟ การทำงานของเครื่องชาร์จไฟฟ้าในรุ่นนั้นๆ และปฏิบัติตามมาตรฐานการติดตั้งอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการใช้งานอุปกรณ์ ลูกค้าสามารถติดต่อ
● สอบถามรายละเอียดการติดตั้งได้โดยตรงกับทางชาร์จดี
● วิศวกรผ่านการรับรองและได้รับใบอนุญาตจากสภาวิศวกร
● ผู้เชี่ยวชาญด้านไฟฟ้าของเราผ่านการอบรมจากกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.)
● มั่นใจและปลอดภัยด้วยมาตรฐานการติดตั้งจาก คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน การไฟฟ้านครหลวง และ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

การดำเนินงานและการบำรุงรักษา

ชาร์จดีมีทีมช่างไฟฟ้าพร้อมให้บริการ โดยมีวิศวกรไฟฟ้าควบคุมดูแล ซึ่งมีทีมอยู่ที่กรุงเทพฯและจังหวัดหัวเมืองในภูมิภาค จึงสามารถให้บริการได้อย่างรวดเร็ว และมีบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม

การจับคู่แพลตฟอร์ม

แพลตฟอร์มอัจฉริยะพร้อม แอพลิเคชั่นที่ใช้งานง่าย ประสบการณ์การชาร์จแบบไร้ที่ติ การจัดการระบบหลังบ้านที่ง่ายต่อการใช้งานและจัดการข้อมูล แอปพลิเคชั่นใช้งานง่ายและทรงพลังต่อผู้ใช้งาน เข้าถึงข้อมูลการชาร์จได้ทันที บริการบำรุงรักษา สำหรับเครื่องชาร์จและแพลตฟอร์ม